VÌ SAO ĐÁM CƯỚI CẦN CÓ MC?

Trong một tiệc cưới, hay bất cứ một sự kiện nào thì việc khởi đầu và làm nóng chương trình đều là trách nhiệm của một MC. Đặc biệt đối với tiệc cưới, các cặp đôi thường phải lo rất nhiều việc, nên họ thường ít để ý đến việc ai sẽ là người dẫn dắt trong buổi lễ của mình, và giao toàn trọng trách cho MC tại nơi tổ chức. Nhưng mấy ai biết được nếu không gặp được một MC giàu kinh nghiệm thì bạn sẽ gặp những vấn đề không vui nào, hãy để Viet Green Media cho bạn thấy được những vai trò quan trọng của một MC trong một buổi tiệc nhé.

Thông báo chương trình

Các cặp đôi họ thường ít để ý đến tiểu tiết này, nhưng với người tổ chức hàng chục, hàng trăm tiệc cưới như Viet Green Media đây phải nhắc các cặp đôi điều này để mà lưu tâm. Trước khi bắt đầu, thì MC sẽ phải có hai lần thông báo buổi lễ sắp bắt đầu để khách mời ổn định chỗ ngồi, tập trung hơn về phía sân khấu để chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng của CDCR. Nhưng đôi khi, với một MC còn ít kinh nghiệm, họ sẽ lên thông báo và bắt đầu chương trình cùng một lúc. Điều này dễ dẫn đến việc bên trên đã vào chương trình, mà bên dưới vẫn còn khá lộn xộn, tạo ra tiếng ồn cho cho không gian chung.

Cân bằng bầu không khí

Các cung bật cảm xúc, mạch lạc trong buổi lễ cũng nhờ góp phần nhỏ của người MC dẫn dắt. Vào lúc làm lễ MC cần sự nghiêm túc nhưng không phải quá cứng ngắt, để mang đến sự thân mật và ấm áp cho tiệc cưới. Ngày nay, CDCR sẽ có phần chơi game để làm nóng chương trình cũng như khuấy động bầu không khí hơn. Thì lúc này rất cần có một MC hoạt ngôn, vui tính, để dẫn dắt trò chơi. Nói hay, dí dỏm nhưng vẫn phải lịch sự và tôn trọng khách mời là điều các MC cần lưu ý, vì tiệc cưới là nơi hội tụ mọi lứa tuổi trong gia đình, bạn bè, người thân, nếu dùng từ không đúng chuẩn mực rất dễ ảnh hưởng đến người nghe.

Dẫn dắt cô dâu và chú rể

Khi bước lên sân khấu làm lễ thì chắc hẳn CDCR đều cảm thấy hồi hộp và chưa biết mình phải bắt đầu nghi thức nào trước. Nên khi có một người MC ở đó thuộc lòng các nghi thức, các tục lệ trong tiệc cưới dẫn dắt CDCR thì sẽ giúp buổi lễ diễn ra trọn vẹn hơn. Nếu gặp phải MC không sắp xếp được những nghi thức này thì trên sân khấu sẽ rất dễ bị rối, và buổi lễ sẽ bị thiếu sót nhiều điều.

Nắm bắt mọi tình huống

Trong một buổi tiệc đôi khi rất có nhiều chuyện ngoài ý muốn xảy ra, thì lúc này rất cần khả năng ứng biến của người MC. Đối với khi tổ chức tiệc ngoài trời thì yếu tố thời tiết rất dễ làm ảnh hưởng đến không khí buổi tiệc. MC lúc này đây giúp CDCR, gia đình xoay chuyển tình hình, bên trên vẫn làm tròn buổi lễ, nắm bắt kịp những phần thay đổi kịch bản như một phần trấn an mọi người là không có chuyện gì xảy ra, buổi lễ vẫn đang được diễn ra tốt đẹp.

Một tip nhỏ cho CDCR trước khi diễn ra buổi tiệc, bạn hãy cùng người MC trò chuyện để như kiểm tra lại thông tin gia đình, kịch bản chương trình, những ai sẽ phát biểu, hoặc có thể là chuyện tình yêu của bạn, mong muốn dẫn dắt câu chuyện như thế nào. Để có thể tránh những lỗi buồn cười xảy ra trong lúc giới thiệu, cũng như khi người MC biết nhiều thông tin hơn họ sẽ đưa câu chuyện của bạn vào lối kể chuyện, phong thái riêng của họ, để kết hợp thành một kịch bản phù hợp với cá tính vừa đáp ứng những yêu cầu của cô dâu chú rể.

Có phải sau khi đọc đến đây bạn đã thấy được tầm quan trọng và vai trò của MC trong buổi tiệc cưới như thế nào rồi nhỉ? Vì không phải ai cũng may mắn có được người MC chuyên nghiệp, biết dẫn dắt trước mọi tình huống. Bạn có cảm thấy mình thật mệt mỏi khi mình đã lo toan thật nhiều việc rồi, mà bây giờ còn phải lo thêm những chuyện như thế này nữa không? Những lúc như thế này đây thì wedding planner như tụi mình sẽ đứng ra giải quyết mọi tình huống cho bạn, giúp hôn lễ của bạn được diễn ra thành công hơn. Và cứ yên tâm nhé, vì bên Viet Green Media vẫn có trọn gói chương trình kịch bản cùng với MC cực kỳ chuyên nghiệp nữa, sẽ không để bạn thất vọng đâu.
Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN * TỔ CHỨC HỘI THẢO SỐ 1 VIỆT NAM
Hà Nội & Miền BắcP102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc: 0989 313339  | 08475 33333

Quảng Bình & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam:    028.22 656666   M: 0835 333 331    Websitewww.tochucsukienxanh.com | www.tochuchoithao.com | www.vietgreenmedia.com |  www.vietgreenevent.com
Email: vietgreenmedia@gmail.com |  tochucsukienxanh@gmail.com | vietgreenevent@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP