CÁC TRÒ CHƠI TEAM BUILDING TRONG NHÀ HẤP DẪN, THU HÚT

Ngày nay, tại nhiều văn phòng, câu lạc bộ, các trò chơi team building trong nhà thường lựa chọn để gắn kết các thành viên trong tập thể, đồng thời cơ hội cho mọi người rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác và nhiều kỹ năng cần thiết khác trong công việc. Trong đó trò chơi teambuilding trong nhà thường được ưa chuộng vì có thể tổ chức ngay tại văn phòng làm việc của công ty, không cần nhiều chi phí thuê địa điểm lại có thể tổ chức thoải mái bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số trò chơi team building trong nhà rất được yêu thích hiện nay.

Trò xây tháp trí tuệ

Đây là trò chơi trí tuệ quen thuộc tại các trường học, văn phòng, giúp các thành viên rèn luyện sự kiên nhẫn và tính sáng tạo cũng như tinh thần hợp tác đồng đội. Vì là một trò chơi team building trong nhà nên trò này cần nhóm ít nhất từ 4 người trở lên, và được chia thành các đội. Mỗi đội có thể gồm 2-6 thành viên, trong thời gian quy định, họ phải hoàn thành việc xây một ngọn tháp càng cao càng tốt từ các vật dụng được cung cấp trước đó bao gồm:

  • Giấy
  • Mì Spaghetti (chưa nấu) và kẹo dẻo
  • Kẹo sao su và tăm xỉa răng
  • Ống hút và băng keo

Các trò chơi team building trong nhà hấp dẫn, thu hút

Sau 30 phút chơi, các đội phải dừng tay và giới thiệu tác phẩm của mình với các đội còn lại. Mọi người so sánh ngọn tháp nào cao nhất và vững chắc nhất để quyết định đội chiến thắng.

Rồng rắn lên mây

Đây là một trong những trò chơi teambuilding trong nhà cực kỳ phổ biến vì cách chơi rất đơn giản mà lại không yêu cầu quá nhiều đạo cụ, chỉ cần một vài khăn bịt mắt nhưng cũng không bắt buộc. Trò này cần ít nhất 8 người chơi để chia thành 2 đội và tất cả đều phải bịt mắt. Thử thách đặt ra cho 2 đội là phải tự xếp thành hàng theo yêu cầu của quản trò theo các tiêu chí nhất định và phải trong thời gian ngắn nhất.

Thông thường, quản trò có thể yêu cầu các người chơi xếp hàng theo các cách như: Xếp thành hàng dọc theo thứ tự: Từ thấp đến cao hoặc ngược lại, theo ngày tháng năm sinh từ nhỏ đến lớn, hay sắp xếp theo tổng số chữ cái trong cả tên và họ từ ngắn đến dài hoặc ngược lại. Một cách khác cũng rất hay là xếp một hàng dọc bắt đầu từ thành viên mới vào nhóm cho đến các thành viên ở trong nhóm lâu nhất. Đội nào xếp đúng và nhanh nhất sẽ sẽ thắng cuộc.

Rồng rắn lên mây là trò chơi teambuilding trong nhà tuy có cách chơi đơn giản song lại đòi hỏi người tham gia phải có sự khéo léo, tính kỷ luật, đoàn kết và khả năng ứng đối nhanh nhạy. Qua đó góp phần gắn bó các thành viên lại với nhau tốt hơn.

Trò ghế nóng trong teambuilding trong nhà

Các trò chơi team building trong nhà hấp dẫn, thu hút

Thể loại trò này càng đông càng vui, không chia đội. Luật chơi đơn giản, một người được chọn ngồi trên ghế nóng đặt trước mặt cả nhóm. Ai đó sẽ viết một từ hài hước hoặc kỳ lạ lên một mẩu giấy và giơ lên phía sau người ngồi ghế nóng để mọi người nhìn thấy và phải cố gắng để thành viên ngồi ghế nóng đoán được từ đó bằng cách đưa ra những lời gợi ý và đầu mối. Nếu người đó đoán được từ sau khi mọi người trong nhóm gợi ý, họ an toàn, nếu không, cả nhóm sẽ phải chịu phạt. Trò ghế nóng là một trò chơi team building trong nhà có thể tiến hành ngoài trời, nhất là những buổi cắm trại.

Sự Kiện Xanh – Công ty tổ chức sự kiện với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tổ chức team building cho doanh nghiệp. Sẽ giúp quý khách có những trải nghiệm thật mới mẻ với chi phí tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp nhất.

 

Makes Your Ideas Be Active
CÔNG TY TỔ CHỨC SỰ KIỆN * TỔ CHỨC HỘI THẢO SỐ 1 VIỆT NAM
Hà Nội & Miền BắcP102 H50, Alane 41/27 Vong Str, Hai Ba Trung Dist, Hanoi
T: 024.66888684 | 024.36285414   F: 84.24.36285415   M: 0989.313339
Branch Offices:
Tuyên Quang & Tây Bắc: 0989 313339  | 08475 33333

Quảng Bình & Miền Trung:  0232.3868666 | 0232.3836333   M: 090 3295 730

Hồ Chí Minh & Miền Nam:    028.22 656666   M: 0835 333 331    Websitewww.tochucsukienxanh.com | www.tochuchoithao.com | www.vietgreenmedia.com |  www.vietgreenevent.com
Email: vietgreenmedia@gmail.com |  tochucsukienxanh@gmail.com | vietgreenevent@gmail.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP